Communication Skills

Là một người thuộc type introvert rất đặc thù, mình rất coi trọng những kiến thức bên trong, đúng theo kiểu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Mình rất thích đọc, nghiên cứu, tìm tòi các thông tin trong lĩnh vực mình hoạt động. Ở một mặt khác, những kỹ năng bên ngoài, như cách thể hiện, giao tiếp – gọi chung là communication, là những thứ mà mình gặp khó khăn, đôi khi là coi nhẹ. Thế nhưng càng đảm nhiệm nhiều trọng trách trong công việc, đặc biệt khi nhắc đến quản lý lãnh đạo và hoạt động kinh doanh, những yếu kém từ việc giao tiếp không tốt càng bộc lộ rõ ràng.

Đấy cũng là một trong những lý do mình quyết tâm đi học tiếp chương trình thạc sĩ, để bù đắp phần nào những thiếu sót trong kỹ năng giao tiếp của mình.

Khi nói về giao tiếp, có một hình ảnh ẩn dụ rất trực quan của anh Vinh Giang (a keynote speaker) về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, anh nói rằng: “Khi kỹ năng, kiến thức của bạn ở mức điểm 10/10, nhưng khả năng giao tiếp của bạn để show ra cho người khác thấy chỉ ở mức 2/10, theo bạn nghĩ khách hàng sẽ đánh giá khả năng của bạn ở mức bao nhiêu?”

Kỹ năng giao tiếp thể hiện sự quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đó là cách bạn truyền tải, kết nối, hiểu và được hiểu trong rất nhiều mối quan hệ như bạn bè, người thân, đối với con cái, nhân viên, đồng nghiệp, khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, trong trường hợp của mình, là kỹ năng giao tiếp dưới góc độ lãnh đạo.

Chúng ta có thể bắt đầu với định nghĩa rất cơ bản về leadership/ lãnh đạo – là khả năng ảnh hưởng của đến người khác, để hướng họ đến việc đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Influence – sự ảnh hưởng này chính là bắt đầu bằng việc bạn giao tiếp với họ.

Rất nhiều người thành công như Richard Branson, Simon Sinek hay Barack Obama cho rằng: Communication skills là kỹ năng quan trọng nhất đối với người lãnh đạo.

“Leadership is a way of thinking, a way of acting and most importantly a way of communicating” _Simon Sinek.
5/5 - (1 vote)

Đăng ký bản tin để nhận thêm những thông tin thú vị khác nhé!

Don't worry, I hate spam too!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

LET’S KEEP IN TOUCH!

Để lại thông tin để mình có thể liên hệ với bạn trong tương lai.