Phong cách giảng dạy

Đào tạo và dạy con như thế nào?

Sydney 2022

Trong một tiết học bữa rồi, Filip, giáo viên tiếng Anh của mình có chia sẻ về phong cách giảng dạy (theo một cách rất khách quan – không phán xét, chỉ có lựa chọn).

Thầy đưa ra 2 phong cách giảng dạy:

Kiểu số 1, dựa trên khung chương trình đào tạo, giáo viên chia sẻ tất cả kiến thức của mình cho sinh viên. Cách này phổ thông nhất, trước nay mình vẫn được học.

– Kiểu số 2, theo cách dạy của Filip, cùng một chương trình đó, thầy xây dựng các hoạt động để sinh viên làm việc trực tiếp theo chủ đề đó (work on it). Đôi khi sẽ là tự suy nghĩ câu trả lời, thảo luận nhóm, có khi là tương tác chung trên website (bảng lớn) sau đó phân tích từng ý tưởng, chỉ ra đúng sai, cuối cùng mới là đưa ra đáp án, kiến thức mới.

Cái hay của phương pháp này là giúp sinh viên được động não, thực hành ngay trên chính kiến thức, kỹ năng đang học. Hơn nữa, các bạn được phép đưa ra ý kiến, suy nghĩ riêng của mình, được phép sai và học được từ những lần sai ấy.

Thế nhưng phương pháp này cũng có cái khó, là về phía giáo viên sẽ phải đón nhận rất nhiều các phương án, câu trả lời khác nhau, đánh giá và tiếp nhận ý tưởng mới, đôi khi hơi kỳ quặc. Mình thường thấy thầy phải dừng lại, suy nghĩ để đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Thậm chí trong những câu trả lời mở, đôi khi phương án của giáo viên còn không được số đông trong lớp đánh giá cao bằng phương án khác của sinh viên – mặc dù trường hợp đó không nhiều, với kinh nghiệm từng làm quản lý mình hiểu cảm giác đó không dễ chịu chút nào, người hướng dẫn phải rất dũng cảm và cởi mở và cầu thị.

Mình thấy rất tâm đắc phong cách giảng dạy này, nó hoàn toàn phù hợp và thực tiễn để áp dụng cho việc dạy con cũng như đào tạo nhân sự nội bộ trong doanh nghiệp.

Một bài học đáng giá!

5/5 - (1 vote)

Đăng ký bản tin để nhận thêm những thông tin thú vị khác nhé!

Don't worry, I hate spam too!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

LET’S KEEP IN TOUCH!

Để lại thông tin để mình có thể liên hệ với bạn trong tương lai.